classroom

classroom

classroom

classroom กลยุทธ์การจัดการห้องเรียนสากลสำหรับนักเรียน เทคนิคการจัดการห้องเรียนทั้ง 20 ข้อนี้แสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงพฤติกรรมในชั้นเรียนสร้างความสัมพันธ์เพื่อชุมชนในห้องเรียนที่ดีขึ้นและส่งเสริมสภาพแวดล้อมในห้องเรียนในเชิงบวก โดยที่การเรียนรู้ของนักเรียนเป็นเป้าหมายรวมอันดับหนึ่ง ลองใช้กลยุทธ์การจัดการชั้นเรียนที่มีประสิทธิภาพเหล่านี้กับนักเรียนของคุณเพื่อเป็นครูที่มีความสุขและมีประสิทธิผลมากขึ้น ยูทูป

20 กลยุทธ์และเทคนิคการจัดการชั้นเรียน

1. แบบจำลองพฤติกรรมในอุดมคติ

สร้างนิสัยในการแสดงพฤติกรรมที่คุณต้องการเห็นจากการศึกษาหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าการสร้างแบบจำลองจะสอนนักเรียนถึงวิธีการแสดงพฤติกรรมในสถานการณ์ต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ วิธีที่ตรงไปตรงมาในการสร้างแบบจำลองพฤติกรรมบางอย่างคือการสนทนาเยาะเย้ยกับผู้ดูแลระบบครูหรือผู้ช่วยนักเรียนหน้าชั้นเรียน joker เมื่อพูดถึงการทดสอบหรือหัวข้อที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ อย่าลืม:

2. ให้นักเรียนช่วยกำหนดแนวทาง

กระตุ้นให้นักเรียนทุกคนช่วยคุณสร้างความคาดหวังและกฎเกณฑ์ในชั้นเรียนเนื่องจากคุณจะได้รับการซื้อเข้ามามากกว่าเพียงแค่บอกว่าพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ทำอะไร สิ่งนี้จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับครูใหม่ jokergame ในช่วงใกล้เปิดเทอมหรือในวันแรกของภาคเรียนให้เริ่มการอภิปรายโดยถามนักเรียนว่าพวกเขาเชื่อว่าอะไรควรและไม่ควรบินในแง่ของพฤติกรรมที่เหมาะสม จุดใดที่โทรศัพท์โอเคและไม่โอเค? ระดับเสียงที่ยอมรับได้ระหว่างบทเรียนคืออะไร?

สิ่งนี้อาจดูเหมือนว่าคุณกำลังตั้งค่าตัวเองสำหรับความล้มเหลว แต่ขึ้นอยู่กับรูปแบบของชั้นเรียนของคุณคุณอาจตกใจกับความเข้มงวดของกฎบางข้อที่เสนอ ไม่ว่าการอภิปรายควรนำไปสู่ความคาดหวังที่เข้าใจร่วมกันและได้รับการตอบสนองต่อวัฒนธรรมในชั้นเรียนของคุณ

3. กฎเอกสาร

อย่าปล่อยให้แนวทางปฏิบัติที่เคารพซึ่งกันและกันของคุณลืมไป คล้ายกับการแจกหลักสูตรพิมพ์และแจกจ่ายรายการกฎที่การอภิปรายในชั้นเรียนสร้างขึ้น จากนั้นอ่านรายชื่อกับนักเรียนของคุณ การทำเช่นนี้เน้นย้ำถึงความจริงที่ว่าคุณเคารพความคิดของพวกเขาและตั้งใจที่จะยึดมั่นในความคิดนั้น และเมื่อนักเรียนฝ่าฝืนกฎคุณจะชี้ไปที่เอกสารนี้ได้ง่าย  joker gaming หากคุณรู้สึกสร้างสรรค์คุณสามารถรวมรายการกฎไว้ในคู่มือนักเรียนที่มีวันสำคัญเหตุการณ์และข้อมูลหลักสูตร

4. หลีกเลี่ยงการลงโทษทั้งชั้นเรียน

จัดการปัญหาระเบียบวินัยแยกกันเป็นรายบุคคลแทนที่จะลงโทษทั้งชั้นเรียน เนื่องจากปัญหาหลังสามารถทำร้ายความสัมพันธ์ของคุณกับนักเรียนที่กำลังทำงานอยู่และอาจเป็นอันตรายต่อความพยายามในการจัดการชั้นเรียนอื่น ๆ ให้เรียกนักเรียนคนใดคนหนึ่งออกมาอย่างเป็นมิตรแทน ตัวอย่างเช่น:

“คุณมีคำถามไหม” ไม่ใช่ “หยุดพูดและรบกวนนักเรียนคนอื่น ๆ”
“คุณต้องการความช่วยเหลือหรือไม่” ไม่ใช่ “สนใจหน่อยในขณะที่ฉันกำลังพูด”

วิธีการพื้นฐานนี้จะช่วยให้คุณสามารถรักษาท่าทีที่เป็นมิตรและรับทราบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมได้ทันที

5. ส่งเสริมความคิดริเริ่ม

ส่งเสริมความคิดในการเติบโตและเพิ่มความหลากหลายให้กับบทเรียนของคุณโดยให้นักเรียนทำงานล่วงหน้าและนำเสนอสั้น ๆ เพื่อแบ่งปันประเด็นที่นำกลับไป แทบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่คุณจะมีผู้เรียนที่กระตือรือร้นในชั้นเรียน คุณสามารถถามพวกเขาได้ว่าพวกเขาต้องการที่จะก้าวไปข้างหน้าเป็นครั้งคราวหรือไม่ PG SLOT ตัวอย่างเช่นหากคุณกำลังอ่านบทใดบทหนึ่งในหนังสือเรียนขอเสนอให้พวกเขาอ่านบทต่อไปนี้ด้วย เมื่อพวกเขาส่งงานนำเสนอในภายหลังเพื่อดูตัวอย่างบทถัดไปในนามของคุณคุณอาจพบว่านักเรียนคนอื่น ๆ ก็ต้องการงานเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเช่นกัน

6. เสนอคำชม

ยกย่องนักเรียนว่างานทำได้ดีเนื่องจากการทำเช่นนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านวิชาการและพฤติกรรมตามการทบทวนและการศึกษาวิจัยล่าสุด เมื่อมีความจริงใจและอ้างถึงตัวอย่างเฉพาะของความพยายามหรือความสำเร็จการสรรเสริญสามารถ:

ที่สำคัญกว่านั้นคือการกระตุ้นให้นักเรียนทำพฤติกรรมเชิงบวกซ้ำ ๆ สมมติว่านักเรียนคนหนึ่งเป็นตัวอย่างทักษะการแก้ปัญหาขั้นสูงเมื่อจัดการกับปัญหาคำศัพท์ การยกย่องการใช้กลยุทธ์เฉพาะของเขาหรือเธอควรช่วยให้มั่นใจได้ว่าเขาหรือเธอจะยังคงใช้กลยุทธ์เหล่านี้ต่อไป ไม่ต้องพูดถึงคุณจะกระตุ้นให้นักเรียนคนอื่น ๆ ทำเช่นเดียวกัน

7. ใช้การสื่อสารที่ไม่ใช่คำพูด

ครูคนหนึ่งยืนอยู่ที่หน้าห้องเรียนโดยใช้การเคลื่อนไหวของมือเพื่อเสริมการพูดของเธอ เสริมคำด้วยการกระทำและสื่อช่วยในการปรับปรุงการนำเสนอเนื้อหาช่วยให้นักเรียนจดจ่อและประมวลผลบทเรียน กลยุทธ์และเทคนิคการสอนที่แตกต่างกันจำนวนมากมีรากฐานมาจากวิธีการสื่อสารเหล่านี้ ตัวอย่างเช่นการเรียกใช้สถานีการเรียนรู้ Epic win แบ่งส่วนต่าง ๆ ของห้องเรียนที่นักเรียนหมุนเวียน ช่วยให้คุณสามารถส่งเนื้อหาประเภทต่างๆที่ไม่ใช่เสียงพูดได้ ซึ่งรวมถึงวิดีโออินโฟกราฟิกและวัตถุทางกายภาพเช่นการนับเหรียญ

8. จัดปาร์ตี้ในชั้นเรียนเป็นครั้งคราว

จัดปาร์ตี้ในชั้นเรียนเป็นครั้งคราวเพื่อรับทราบการทำงานหนักของนักเรียนกระตุ้นให้พวกเขาพยายามทำต่อไป แม้ว่าจะเป็นเวลาเพียง 20 หรือ 30 นาที แต่ก็ควรมีความสุขกับของว่างและเกมกลุ่มต่างๆให้เล่น ชี้แจงว่าคุณกำลังจัดงานปาร์ตี้เพื่อให้รางวัลพวกเขาและพวกเขาสามารถสร้างรายได้ให้กับปาร์ตี้ในอนาคตโดยการแสดงพฤติกรรมในอุดมคติรวมคะแนนจากการประเมินและอื่น ๆ อีกมากมาย

9. ให้รางวัลที่จับต้องได้

ให้รางวัลนักเรียนที่เฉพาะเจาะจงในตอนท้ายของแต่ละบทเรียนหน้าชั้นเรียนเป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการสร้างแรงบันดาลใจและเสริมสร้างพฤติกรรม สมมติว่ามีนักเรียนสองสามคนตั้งใจฟังตลอดทั้งบทเรียนตอบคำถามและถามตนเอง ก่อนที่ชั้นเรียนจะจบลงให้เดินไปที่โต๊ะของพวกเขาเพื่อมอบตั๋วจับฉลาก เพื่อให้คนอื่น ๆ สามารถเรียนรู้และบอกว่านักเรียนแต่ละคนทำอะไรเพื่อให้ได้รับตั๋ว ในวันศุกร์พวกเขาสามารถส่งตั๋วของพวกเขาเพื่อรับรางวัลที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละสัปดาห์ตั้งแต่ขนมไปจนถึงความสามารถในการเลือกเกมสำหรับปาร์ตี้ในชั้นเรียนถัดไป

10. เขียนจดหมายและโทรศัพท์ในเชิงบวก

ทำให้นักเรียนมีความสุขทั้งในและนอกชั้นเรียนด้วยการทำให้พ่อแม่ประหลาดใจโทรคุยโทรศัพท์และส่งจดหมายถึงบ้านฟรี เมื่อมีโอกาสเกิดขึ้นจากความพยายามทางวิชาการหรือความก้าวหน้าทางพฤติกรรมการแจ้งให้ผู้ปกครองทราบมีผลต่อการลดลง โดยทั่วไปพวกเขาจะแสดงความยินดีกับลูก ๆ ลูก ๆ PGSLOT ของพวกเขาจะมาเข้าชั้นเรียนอย่างกระตือรือร้นที่จะได้รับการตอบรับเชิงบวก นอกจากนี้ยังสามารถดึงดูดผู้ปกครองให้ลงทุนกับการเรียนรู้ของบุตรหลานมากขึ้นโดยเปิดประตูสู่บทเรียนที่บ้าน บทเรียนดังกล่าวเป็นองค์ประกอบหลักของการสอนที่ตอบสนองต่อวัฒนธรรม

11. สร้างความตื่นเต้นให้กับเนื้อหาและแผนการสอน

สิ่งนี้ใช้ได้ดีไม่ว่าจะเป็นระดับชั้นประถมศึกษามัธยมศึกษาตอนต้นหรือมัธยมศึกษาตอนปลาย เริ่มบทเรียนด้วยการดูตัวอย่างส่วนที่น่าตื่นเต้นโดยเฉพาะดึงดูดความสนใจของนักเรียนตั้งแต่เริ่มต้น เมื่อเสียงระฆังดังและนักเรียนชำระเสร็จแล้วให้ทำตามวาระสำคัญของวันสำหรับทั้งชั้นเรียน สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงงานกลุ่มการมีส่วนร่วมของเนื้อหาและสิ่งอื่น ๆ เพื่อกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็น ตัวอย่างเช่น“ ตลอดทั้งวันคุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ:”

เป้าหมายของเทคนิคการจัดการชั้นเรียนนี้คือเพื่อให้นักเรียนสนใจในวาระการประชุมของคุณในทันทีและด้วยเหตุนี้จึงห้ามมิให้มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

12. เสนอเวลาเรียนฟรีประเภทต่าง ๆ

จัดให้มีกิจกรรมหลากหลายในช่วงเวลาเรียนฟรีเพื่อมอบให้กับนักเรียนที่พยายามประมวลผลเนื้อหาในความเงียบเป็นรายบุคคล คุณสามารถทำได้โดยแบ่งชั้นเรียนของคุณออกเป็นกิจกรรมเดี่ยวและทีมที่แบ่งส่วนชัดเจน ในส่วนที่แยกจากกันให้พิจารณา:

การทำกิจกรรมประเภทนี้จะทำให้เวลาเรียนฟรีเป็นประโยชน์ต่อผู้เรียนที่มีความหลากหลาย jokergaming สิ่งนี้ควรส่งผลต่อการมีส่วนร่วมในชั้นเรียนโดยรวม

13. เขียนสัญญากลุ่ม

ช่วยให้งานกลุ่มของนักเรียนดำเนินไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิผลโดยการเขียนสัญญาที่มีแนวทางปฏิบัติโดยให้ทุกคนลงนาม สัญญากลุ่มควรขึ้นอยู่กับความคาดหวังที่นักเรียนมีต่อกันและคุณมีต่อพวกเขา คุณสามารถรวบรวมความคิดของชั้นเรียนโดยการอภิปรายเกี่ยวกับสิ่งที่สมาชิกในกลุ่มในอุดมคติทำและวิธีที่เขาหรือเธอกระทำ เมื่อคุณเขียนสัญญาแล้วให้กระตุ้นให้นักเรียนหาผลที่ตามมาจากการละเมิดความคาดหวัง การให้พวกเขาลงนามในสัญญาฉบับใหม่ก่อนงานกลุ่มและโครงการแต่ละโครงการจะเป็นการเพิ่มขีดความสามารถให้พวกเขารับผิดชอบซึ่งกันและกัน

14. กำหนดโครงการปลายเปิด

กระตุ้นให้นักเรียนจัดการกับโครงการปลายเปิด โครงการที่ไม่ต้องการผลิตภัณฑ์เฉพาะ เพื่อให้นักเรียนได้แสดงความรู้ในรูปแบบที่เหมาะสมกับพวกเขาโดยเนื้อแท้ เริ่มต้นด้วยการให้รายการแนวคิดโครงงานกว้าง ๆ แก่ชั้นเรียนโดยขอให้นักเรียนแต่ละคนเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง อย่าลืมระบุเกณฑ์สำหรับแต่ละโครงการที่กำหนดความคาดหวังอย่างชัดเจน โดยนักเรียนที่ล่อลวงและท้าทายคุณควรสังเกตว่าพวกเขาจะ:

15. ให้คะแนนเพียงสองคะแนนสำหรับการประเมินอย่างไม่เป็นทางการ

ครูคนหนึ่งนั่งลงที่โต๊ะทำงานกำลังให้คะแนนงานของนักเรียน นึกถึงเวลาที่คุณเห็น “F” ตัวใหญ่สีแดงบนงานของคุณ คุณอาจไม่พอใจที่จะทบทวนข้อผิดพลาดและข้อเสนอแนะดังนั้นนักเรียนของคุณก็เช่นกันเมื่อพวกเขาเห็นเช่นเดียวกัน ดังนั้นให้พิจารณาหลีกเลี่ยงเครื่องหมายมาตรฐานในการประเมินแบบไม่เป็นทางการและเชิงรูปแบบ

แต่เพียงระบุว่านักเรียนทำหรือไม่เป็นไปตามความคาดหวัง จากนั้นให้แนวทางที่ชัดเจนในการปรับปรุงแก่นักเรียนที่มีปัญหา ตัวอย่างเช่นจับคู่เพื่อนร่วมชั้นที่ไม่เป็นไปตามความคาดหวังกับผู้ที่ทำกิจกรรมนั้นให้พวกเขาทบทวนและฝึกปฏิบัติ เมื่อผู้ต่อสู้มั่นใจว่าพวกเขาเข้าใจแนวคิดหลักกระตุ้นให้พวกเขาบอกคุณ จัดให้มีการประเมินใหม่เพื่อให้พวกเขาพิสูจน์ความสามารถ

กลยุทธ์การจัดการชั้นเรียนสำหรับนักเรียนเป็นรายบุคคล

16. ใช้ EdTech ที่ปรับให้เข้ากับนักเรียนแต่ละคน

เปิดโอกาสให้นักเรียนที่มีปัญหาในการประมวลผลเนื้อหาของคุณในการทดลองใช้เทคโนโลยีที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของพวกเขา มีเกมและแพลตฟอร์มมากมายที่ใช้หลักการเรียนรู้แบบปรับเปลี่ยนเพื่อตรวจจับการขาดดุลทักษะของนักเรียนโดยให้บริการเนื้อหาของเขาหรือเธอเพื่อช่วยเอาชนะพวกเขา ตัวอย่างเช่น Prodigyis เป็นวิดีโอเกมคณิตศาสตร์ที่ปรับเนื้อหาเพื่อช่วยนักเรียนจัดการกับจุดที่มีปัญหา นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอแนะเพื่อช่วยในการแก้ไขข้อผิดพลาดที่เฉพาะเจาะจงเนื่องจากพวกเขาตอบคำถามที่ใช้คำแผนภูมิรูปภาพและตัวเลข ปัจจุบันครูมากกว่า 800,000 คนใช้ Prodigy เนื่องจากสอดคล้องกับหลักสูตรทั่วโลกที่ใช้ภาษาอังกฤษ

17. สัมภาษณ์นักเรียน

สัมภาษณ์นักเรียนที่ไม่ได้มีส่วนร่วมทางวิชาการหรือแสดงพฤติกรรมทางสังคมเพื่อเรียนรู้วิธีจัดการให้ดีขึ้น ขณะดำเนินการตามสถานีการเรียนรู้หรือกิจกรรมกลุ่มใหญ่ให้ดึงนักเรียนแต่ละคนออกจากกันสักครู่ ถามเกี่ยวกับ:

18. จัดการกับพฤติกรรมที่ไม่ดีอย่างรวดเร็ว

ครูนั่งคุยกับนักเรียนที่ประพฤติตัวไม่ดีและพูดคุยกับเขาเกี่ยวกับพฤติกรรมของเขาซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การจัดการชั้นเรียนของเธอ
หลีกเลี่ยงความลังเลเมื่อคุณต้องจัดการกับพฤติกรรมที่ไม่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนักเรียนละเมิดกฎที่เป็นเอกสาร การลงมือทำไม่ช้าก็เร็วจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าความรู้สึกเชิงลบไม่ว่าจะระหว่างนักเรียนหรือคุณกับนักเรียนก็ตาม การไม่ลงมือทำอาจส่งผลให้เกิดพฤติกรรมที่ไม่ดีมากขึ้นซึ่งนำไปสู่การสนทนาที่ยากลำบากโดยไม่จำเป็น แต่โปรดทราบว่าโดยปกติแล้วควรพูดคุยกับนักเรียนเป็นการส่วนตัว การวิจัยใหม่ ๆ แสดงให้เห็นว่าการลงโทษนักเรียนต่อหน้าเพื่อนร่วมงานมี “คุณค่าที่จำกัด ”

19. พิจารณาการสอนแบบเพื่อน

ใช้การสอนแบบเพื่อนเป็นกลยุทธ์การจัดการชั้นเรียนหากคุณรู้สึกว่านักแสดงชั้นนำของคุณสามารถช่วยมีส่วนร่วมและให้ความรู้แก่นักเรียนที่ก่อกวนและดิ้นรน กิจกรรมการสอนแบบเพื่อนเช่นการจับคู่นักเรียนเข้าด้วยกันเป็นเพื่อนในการอ่านอาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับนักเรียนที่มีความมั่นใจต่ำและทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ที่ไม่ดี

การวิจัยที่เชื่อถือได้ระบุว่าผู้สอนจะปรับปรุงความนับถือตนเองและทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลโดยการให้ข้อเสนอแนะ Tutees ตระหนักถึงประโยชน์เหล่านี้โดยการถามคำถามและรับคำชี้แจงทันที การศึกษาในภายหลังเกี่ยวกับนักเรียนที่มีความเสี่ยงสะท้อนให้เห็นถึงข้อดีเหล่านี้ แม้ว่าคุณควรใช้เวลาในการสอนผู้สอนที่เป็นเพื่อนกันถึงวิธีการสื่อสารกับ tutees อย่างถูกต้อง แต่คุณจะพบว่าประโยชน์ที่ได้รับนั้นคุ้มค่ากับงาน

20. กำหนดแผนการเรียนรู้ส่วนบุคคล

กระตุ้นนักเรียนเกี่ยวกับแผนการเรียนรู้ส่วนบุคคลโดยการจำลองแผนการเหล่านั้นเช่นการศึกษาเช่นงานวิจัยล่าสุดจากเกาหลีใต้ระบุว่าสิ่งนี้จะมีส่วนร่วมและสร้างแรงจูงใจให้พวกเขาอย่างต่อเนื่อง

พิจารณากลยุทธ์การเล่นเกมเช่น:

การปรับระบบการให้คะแนนของคุณ – ให้คะแนนประสบการณ์ (XP) – พร้อมกับคะแนนแบบเดิม – ในการทดสอบและงานมอบหมายตั้งเป้าหมายให้นักเรียนได้รับ XP จำนวนหนึ่งต่อหน่วย ตัวอย่างเช่นหากนักเรียนได้คะแนน 60% ในแบบทดสอบให้ให้ 6,000 XP แก่เขา คุณยังสามารถให้รางวัล XP สำหรับการทำงานพิเศษให้เสร็จเข้าร่วมชั้นเรียนหรือสิ่งอื่นใดที่แสดงถึงความพยายามในการเรียนรู้

การใช้ขั้นตอน – อ้างถึงหัวข้อและหน่วยเป็นขั้นตอน คำศัพท์เดิมมีความหมายที่ชัดเจนสำหรับคุณ แต่นักเรียนอาจไม่เห็นว่าคำเหล่านี้เข้ากันได้อย่างไร หากพวกเขาเป็นเกมเมอร์พวกเขาจะเข้าใจดีว่าการก้าวไปสู่ขั้นต่อไปนั้นต้องการการเอาชนะความท้าทายที่มีมาก่อน เน้นสิ่งนี้โดยกำหนดกรอบงานบางอย่างไว้เป็นข้อกำหนดเบื้องต้นเพื่อไปสู่ขั้นตอนการเรียนรู้ขั้นต่อไป
หากกลยุทธ์เหล่านี้ใช้ได้ผลดีกับนักเรียนแต่ละคนโดยเฉพาะคุณควรเห็นความสำเร็จที่คล้ายคลึงกันโดยใช้เป็นเทคนิคการจัดการนักเรียนทั้งชั้นเรียน

จากผลงานของ Diana Baumrind นักจิตวิทยาคลินิกที่รู้จักจากการวิจัยเกี่ยวกับรูปแบบการเลี้ยงดูของเธอรูปแบบการจัดการชั้นเรียนที่เชื่อถือได้อาจเป็นรูปแบบที่ดีที่สุด รูปแบบการจัดการชั้นเรียนที่มีการควบคุมสูงและมีส่วนร่วมสูงนี้มีลักษณะเฉพาะด้วยความคาดหวังอย่างมากเกี่ยวกับพฤติกรรมที่เหมาะสมความเข้าใจที่ชัดเจนว่าเหตุใดพฤติกรรมบางอย่างจึงเป็นที่ยอมรับและพฤติกรรมอื่น ๆ ไม่เป็นที่ยอมรับและความสัมพันธ์ระหว่างครูกับนักเรียนที่อบอุ่น อย่างไรก็ตามนักเรียนและครูแต่ละคนแตกต่างกันดังนั้นรูปแบบการจัดการชั้นเรียนอื่น ๆ จึงสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของคุณ

องค์ประกอบ 4 ประการของการจัดการชั้นเรียนมีอะไรบ้าง?

การนำองค์ประกอบสี่อันดับแรกของการจัดการชั้นเรียนมาใช้ตั้งแต่เริ่มต้นจะทำให้คุณและนักเรียนของคุณประสบความสำเร็จตลอดทั้งปี พวกเขาเป็น:

การออกแบบห้องเรียน – ตั้งใจเกี่ยวกับวิธีการจัดโต๊ะโต๊ะทำงานของนักเรียนการแสดงกระดานข่าวอุปกรณ์และด้านอื่น ๆ ของห้องเรียน การออกแบบห้องเรียนที่รอบคอบสามารถช่วยสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

กฎ / ระเบียบวินัย – เพื่อสร้างชุมชนโรงเรียนที่ปลอดภัยและเอาใจใส่พัฒนากฎในชั้นเรียนที่นักเรียนของคุณเข้าใจและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความเคารพ แม้ว่าอาจจะไม่ใช่เรื่องสนุก แต่อย่าลืมสื่อสารว่าการฝ่าฝืนกฎของห้องเรียนจะส่งผลที่เป็นรูปธรรมและยุติธรรม

การจัดตารางเวลา / การจัดระเบียบ – การตรงต่อเวลาปฏิบัติงานและจัดระเบียบอยู่เสมอจะช่วยจัดเตรียมบทเรียนของคุณ (และการเรียนรู้ของนักเรียน) ให้ประสบความสำเร็จ

เทคนิคการสอน – แม้ว่าคุณอาจไม่มีความยืดหยุ่นในเรื่องเนื้อหาและหลักสูตร แต่คุณควรมีอิสระในการเลือกวิธีการสอน ตัวอย่างเช่นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 8 อาจชอบบทเรียนแบบบรรยายพร้อมการสนทนากลุ่มย่อยในขณะที่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 อาจชอบเรียนคณิตศาสตร์ด้วยแพลตฟอร์มการเรียนรู้แบบเกมดิจิทัล สังเกตว่านักเรียนของคุณเรียนรู้ได้ดีที่สุดและใช้กลยุทธ์และเทคนิคการจัดการชั้นเรียนเพื่อสอนบทเรียนของคุณอย่างไร

เหตุใดการจัดการชั้นเรียนจึงมีความสำคัญ

เมื่อทำได้อย่างมีประสิทธิภาพการจัดการชั้นเรียนมีความสำคัญด้วยเหตุผลหลักสามประการ :

แนวทางในการจัดการชั้นเรียนทั้งแบบตัวต่อตัวและแบบตัวต่อตัวเหล่านี้ส่วนใหญ่ใช้ได้กับทุกวิชาและระดับชั้น นำไปใช้งานได้โดยไม่ต้องมีผู้ดูแลระบบและการสนับสนุนจากผู้ปกครองควรช่วยให้คุณสามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นระเบียบ แต่เป็นมิตรและมีส่วนร่วม หวังว่าจะได้มีปฏิสัมพันธ์ระหว่างครูกับนักเรียที่ดีขึ้น

15 ตุลาคม
Try investing with Sa Gaming

Try investing with Sa Gaming

Try investing with Sa Gaming ในจอจะมีการแจกไพ่ให้ 2 ฝั่งระหว่างผู้เล่นแล้วก็เจ้ามือ โดยคุณจะเลือกพนันฝั่งไหนก็ได้ แม้เปิดไพ่มาแล้วได้แต้มน้อย บุคลากรจะกระทำการเปิดไพ่ให้เพิ่มเติมอีกหนึ่งใบ

24 พฤษภาคม

joker slot game

joker slot game โจ๊กเกอร์ สล็อต เกมสล็อตออนไลน์ จา […]

28 มกราคม
lava camp slots

lava camp slots

lava camp slots ไม่ต้องรอแจ้งบุคลากร ผ่านแชทไลน์อีกต่อไป ช่วยเพิ่มความสบายสบาย ให้แก่สมาชิกของ สล็อตค่าย LAVA ทุกคนต่างติดอกติดใจ โหมดนี้ เป็นอย่างยิ่ง

23 พฤศจิกายน
pg slot game to play

pg slot game to play

pg slot game to play ตำนานเล่าว่า บนยอดดอย Fuzu เป็นวัด ที่ความร่ำรวย ที่พูดกันว่า อำนวยพรให้ผู้คนมีโชคลาภ วัดนี้ทำจากทองคำบริสุทธิ์ ทำให้มีแสงสว่างระยิบ รอบๆแล้วก็แผ่รัศมี สวย! แม้กระนั้น วิหารที่ความร่ำรวย ชอบถูกปกคลุมไปด้วยหมอก แล้วก็ไอหมอกและก็จะปรากฏ ต่อคนที่ชะตากรรม เพียงแค่นั้น!